• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
บริการประชาชน
น้องจวบ
03.24
น้องจวบ
สวัสดีจร้าาา...วันนี้มีอะไรให้น้องช่วยครับ ถามน้องจวบมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้ครับ
03.24
สนใจข้อมูลอะไรเป็นพิเศษครับ
ร้องเรียนร้องทุกข์
ภาพกิจกรรม
จ.ประจวบคีรีขันธ์ เตรียมจัดงานเทศกาลว่าวนานาชาติประเทศไทย ปลายเดือน มี.ค.นี้ สืบสานการละเล่นพื้นบ้านและส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่

จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เตรียมจัดงานเทศกาลว่าวนานาชาติประเทศไทย ปลายเดือนมีนาคมนี้ สืบสานการละเล่นพื้นบ้านและส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ โดยมีการแสดงว่าวสวยงามหลากหลายชนิดจากนักเล่นว่าวมืออาชีพนานาประเทศทั่วโลก

นางอรสา อาวุธคม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดงานเทศกาลว่าวนานาชาติประเทศไทย เพื่อสืบสานการละเล่นพื้นบ้านและส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยภายในงานมีการแสดงว่าวสวยงามหลากหลายชนิดจากนักเล่นว่าวมืออาชีพนานาประเทศทั่วโลก อาทิ อิตาลี สวิตเซอร์แลนด์ เยอรมัน ฝรั่งเศส ที่น่าสนใจคือว่าวซุปเปอร์ฮีโร่ ว่าวคาร์แรคเตอร์ในหนังการ์ตูน ว่าวรูปทรงเลขาคณิต ที่มีสีสันสวยงาม รวมทั้งการแสดงว่าวประกอบดนตรีแปรอักษร และการแสดงว่าวที่บินด้วยความเร็วสูงจากทีมว่าวระดับแชมป์จากประเทศญี่ปุ่น พร้อมชมการเล่นว่าวกลางคืนประกอบเสียงดนตรี การต่อสู้ของว่าวจุฬากับว่าวปักเป้าเอกลักษณ์ของว่าวไทย ประกอบเสียงดนตรีวงปี่พาทย์

นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงนิทรรศการเล่าเรื่องราวของว่าวไทยแบบสนุกให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้รู้ภูมิปัญญาไทย พร้อมให้ผู้ร่วมงานได้สร้างสรรค์ว่าวจากฝีมือตัวเอง และมีโซน Boomerang Workshop เรียนรู้การทำบูมเมอแรง รวมทั้งร่อนบูมเมอแรงอย่างไรให้หมุนกลับมาหาตัว การออกร้านฟู้ดทรัคกับเมนูอาหารขึ้นชื่อของเมืองหัวหิน และการจำหน่ายสินค้า OTOP สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ โทร 0 3251 3885 ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถร่วมงานเทศกาลว่าวนานาชาติประเทศไทยได้วันที่ 23 - 25 มี.ค. 2561 ที่สนามโรงเรียนนายสิบทหารบก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

 

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนวัต วงศ์วิริยะวณิชผู้เรียบเรียง : วรรณวิไล สนิทผลแหล่งที่มา : สวท.ประจวบคีรีขันธ์