• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
บริการประชาชน
น้องจวบ
12.21
น้องจวบ
สวัสดีจร้าาา...วันนี้มีอะไรให้น้องช่วยครับ ถามน้องจวบมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้ครับ
12.21
สนใจข้อมูลอะไรเป็นพิเศษครับ
ร้องเรียนร้องทุกข์
ข่าวประชาสัมพันธ์
พ่อเมืองประจวบฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบราคาและคุณภาพเนื้อหมู ตลาดสดเทศบาลเมืองประจวบ พร้อมกำชับผู้ประกอบการติดป้ายราคาให้ชัดเจน
13 มกราคม 2565

พ่อเมืองประจวบฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบราคาและคุณภาพเนื้อหมู ตลาดสดเทศบาลเมืองประจวบ พร้อมกำชับผู้ประกอบการติดป้ายราคาให้ชัดเจน

เช้าวันนี้ (13 มกราคม 2565) นายเสถียร เจริญเหรียญ ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยว่าที่พันตรีอดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พาณิชย์จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เกษตรและสหกรณ์จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายกเทศมนตรีเมืองประจวบคีรีขันธ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบราคาและคุณภาพเนื้อหมู ตลาดสดเทศบาลเมืองประจวบ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในมาตรฐานสินค้าให้แก่ผู้บริโภคได้บริโภคเนื้อหมูที่ปลอดภัยและเป็นธรรมในภาวะที่ราคาเนื้อสัตว์ขยับสูงขึ้น

 

 

โดยทางสำนักงานพาณิชย์จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ดำเนินโครงการหมูพาณิชย์ ลดราคา ช่วยประชาชน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จัดจำหน่ายเนื้อหมู ราคาถูก กก.ละ 150 บาท ปริมาณ 60 กก./จุด/วัน จำนวน 6 จุด ดังนี้ในอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ จำนวน 4 จุด ประกอบด้วย ร้านเจ้ยิ้น ร้านหมูวราชัย ร้านหมูเจ้จี๋ และร้านนพรัตน์ฟาร์ม ในอำเภอหัวหิน จำนวน 1 จุด คือ ร้านหัวหินหมูสด-ไก่สด สาขา 1 แยกพุทธไชโย และในอำเภอบางสะพาน จำนวน 1 จุด คือ ร้านหมูสายใจ ออกไปจนถึงวันที่ 31 มกราคม 2565

 

นายเสถียร เจริญเหรียญ ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ในการสำรวจตลาดครั้งนี้ มีการตรวจความสะอาดภาพรวมของสถานที่ ความสะอาดของอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ สุขภาพอนามัยของผู้ประกอบการ สถานประกอบการ และการป้องกันแมลงที่เป็นพาหะนำเชื้อโรค พร้อมทั้งได้กำชับให้ผู้ประกอบการ ติดป้ายแสดงราคาอย่างชัดเจน เพื่อให้ผู้บริโภคได้ตัดสินใจ และเครื่องชั่งให้ได้มาตรฐานที่กำหนด ซึ่งหากร้านใดไม่ติดป้ายแสดงราคาหรือโกงตาชั่ง จะมีโทษตามกฎหมาย