• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
บริการประชาชน
น้องจวบ
22.22
น้องจวบ
สวัสดีจร้าาา...วันนี้มีอะไรให้น้องช่วยครับ ถามน้องจวบมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้ครับ
22.22
สนใจข้อมูลอะไรเป็นพิเศษครับ
ร้องเรียนร้องทุกข์
สินค้า OTOP
ขนมปังชีสเชคไส้สับปะรด
คะแนนโหวต 3.00/5 คะแนน จากผู้โหวต 6 ท่าน

สับปะรดเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญของอำเภอปราณบุรี โดยมีการเพาะปลูกมาช้านานไม่ต่ำกว่า ๑๐๐ ปี ประชาชนในพื้นที่เกิดมาก็พบเห็นสับปะรดตั้งแต่แรกเกิด เนื่องจากสภาพภูมิประเทศและสภาพภูมิอากาศเหมาะสมสำหรับการเพาะปลูกจึงส่งผลให้มีผลิตผลเกิดขึ้นจำนวนมากและมีการแปรรูปส่งออกเป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทย โดยพันธุ์ที่ขึ้นชื่อของอำเภอปราณบุรีคือ สับปะรดพันธุ์อินทรชิตซึ่งมีรสหวานอมเปรี้ยวกำลังดีถูกปากนักท่องเที่ยวที่มาอำเภอปราณบุรีจำนวนมาก

ในด้านสรรพคุณของสับปะรดก็มีประโยชน์หลายด้านอาทิเช่น สามารถช่วยบรรเทาอาการแผลเป็นหนอง ขับปัสสาวะ แก้ร้อนในกระหายน้ำ แก้อาการบวมน้ำ บรรเทาอาการของโรคบิด ช่วยย่อยอาหารพวกโปรตีน และรักษาอาการท้องผูก

กลุ่มวิสาหกิจชุมชนพลายงาม ได้เริ่มก่อตั้งเมื่อวันที่ ๑ มิถุนายน ๒๕๕๐ โดยการรวมตัวของสมาชิกด้วยแนวคิดในการอยากให้อำเภอปราณบุรีเป็นที่จดจำของนักท่องเที่ยวเมื่อมาเยี่ยมเยียนอำเภอปราณบุรีต้องนึกถึงสับปะรดที่รสชาติหวาน แต่เดิมกลุ่มวิสาหกิจชุมชนพลายงามจึงได้ทดลองทำการผลิตไวน์สับปะรดจำหน่าย แต่ติดปัญหาในขั้นตอนการผลิตซึ่งมีความยุ่งยาก จึงรวมกลุ่มคิดผลิตภัณฑ์ที่แสดงถึงเอกลักษณ์ของอำเภอปราณบุรีและได้มติในการผลิตขนมปังชีสเชคไส้สับปะรดขึ้นซึ่งแต่เดิมก็มีการผลิตและจำหน่ายอยู่แล้วแต่ยังไม่เป็นที่แพร่หลาย จึงทำการปรับปรุงในส่วนของขนมปังที่มีความเค็มให้ผสมผสานกับไส้สับปะรดที่มีความหวานอมเปรี้ยว จนเป็นรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของกลุ่มเรื่อยมา

กลุ่มผู้ผลิต ผู้ประกอบการ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนพลายงาม ที่อยู่ ๓๘/๑ ๔ - - ตำบลเขาน้อย อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ๗๗๑๒๐ ๐๘๗-๓๔๕๒๑๔๗

ประธานกลุ่มผู้ผลิต ผู้ประกอบการ นางอารมณ์ ฉิมทอง ที่อยู่ ๓๘/๑ ๔ - - ตำบลเขาน้อย อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ๗๗๑๒๐ ๐๘๗-๓๔๕๒๑๔๗

รหัสสินค้า : 770306-01-002 ประเภทผลิตภัณฑ์ : อาหาร ราคา : 35.00 บาท สินค้าจากจังหวัด : ประจวบคีรีขันธ์ ขนาด : 12.00 X 5.00 X 18.00 เซนติเมตร น้ำหนัก : 250.00  กรัม