• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
บริการประชาชน
น้องจวบ
00.43
น้องจวบ
สวัสดีจร้าาา...วันนี้มีอะไรให้น้องช่วยครับ ถามน้องจวบมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้ครับ
00.43
สนใจข้อมูลอะไรเป็นพิเศษครับ
ร้องเรียนร้องทุกข์
มาประจวบต้องห้ามพลาด
เพลินวาน

เป็นหมู่บ้านย้อนยุคที่มีชีวิต (Eco Vintage Village) ที่จำลองบรรยากาศร้านรวงต่าง ๆ ในยุค พ.ศ.2499 มาไว้ให้แห่งเดียว เพื่อให้คนรุ่นเก่าได้ย้อนวันวานและให้คนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้ พร้อมดื่มด่ำไปกับวัฒนธรรมดั้งเดิม เพลินวานจึงถือกำเนิดขึ้นตามแนวคิด “Play and Learn วันวาน”

 

อาคารไม้สองชั้นใจกลางเพลินวาน เป็นแหล่งรวมเรื่องราวความทรงจำในอดีต ร้านค้าภายในเพลินวานถูกจัดแบบย้อนยุค ตกแต่งด้วยป้ายโฆษณาย้อนยุค โปสเตอร์หนังยุคมิตร เพชรา หน้าหนังสือแฟชั่นข้าวของเครื่องใช้และของสะสมต่างๆ ที่ทำให้หวนนึกถึงความหลัง 

 

เพลินวานมีสถานีจัดรายการเพลงเก่าให้เพลิดเพลินตลอดวัน รวมทั้งสามารถถ่ายรูปแบบย้อนยุคกับฉากหลังภาพวาดสถานีรถไฟหัวหินไว้เป็นที่ระลึก 

ในวันสุดสัปดาห์มีการจำลองบรรยากาศงานวัด ฉายหนังกลางแปลง ชิงช้าสวรรค์ และเกมการละเล่นต่าง ๆ ที่น่าสนุกสนาน รวมทั้งยังได้อิ่มอร่อยกับอาหารที่ร้านข้าวอุ่น แกงร้อน ตำรับหัวหิน ร้านขายปลาหวานปิ้ง ก๋วยเตี๋ยวหลอด ขนมครก ไอศกรีมแท่ง น้ำมะเน็ด กาแฟโบราณ 

หากกำลังมองหาที่พักแบบย้อนยุค ‘พิมานเพลินวาน’ พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนด้วยห้องนอนสีสันสดใสสไตล์เรโทร (Retro)

 

เพลินวาน ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ ตรงข้ามพระราชวังไกลกังวล หากไม่มีรถโดยสารสามารถใช้บริการรถตู้อนุสาวรีย์ชัย-หัวหิน แจ้งคนขับรถว่าลงเพลินวาน ใกล้พระราชวังไกลกังวล เพลินวานเปิดตลาดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น. วันศุกร์และเสาร์เปิดถึงเที่ยงคืน