• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
บริการประชาชน
น้องจวบ
23.52
น้องจวบ
สวัสดีจร้าาา...วันนี้มีอะไรให้น้องช่วยครับ ถามน้องจวบมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้ครับ
23.52
สนใจข้อมูลอะไรเป็นพิเศษครับ
ร้องเรียนร้องทุกข์
มาประจวบต้องห้ามพลาด
ป่าสนเหมืองแร่

นอกจากอำเภอยอดฮิตอย่างหัวหิน ประจวบยังมีสถานที่สวย Unseen ที่ยังไม่รู้จักอีกหลายแห่ง อย่างเช่นที่นี่ “ ป่าสนบ้านเหมืองแร่ ” ตั้งอยู่ในอำเภอทับสะแก ห่างจากอำเภอหัวหินมาประมาณ 2 ชั่วโมง เป็นถนนสายป่าสนที่มีต้นสนขึ้นเรียงรายเป็นทิวแถวตลอดสองฝั่งในระยะประมาณ 1 กิโลเมตร หากใครชอบบรรยากาศแบบธรรมชาติ ฟังเสียงนกร้องขับกล่อม ถ่ายรูปออกมาได้ฟีลชวนฝันเหมือนเดินอยู่บนถนนสายป่าสนของเมืองนอก ต้องถูกใจกับสถานที่แห่งนี้แน่นอน

 

ป่าสนตั้งอยู่ในบ้านเหมืองแร่ หมู่บ้านเล็กๆที่มีชาวบ้านอาศัยอยู่จำนวนหนึ่ง ถนนเส้นนี้ คือ ถนนที่ใช้สัญจรไปมาของชาวบ้านเป็นประจำ เมื่อมาถึงสามารถจอดรถในป่าสนได้มีพื้นที่ว่างพอให้จอดได้พอสมควร

 

ตลอดสองข้างทางถนนร่มรื่นไปด้วยทิวต้นสนสูง  บางช่วงเป็นถนนเส้นตรง และบางช่วงถนนโค้ง กลายเป็นภาพที่มองดูสวยงามแปลกตาถ่ายรูปสวยทุกจุด จะมาในลุคแคมปปิ้ง ซาฟารี หรือแต่งชุดกระโปรง กรุยกรายสะบัดไปมาให้สุดปังก็ได้หมด ยิ่งในช่วงที่มีแสงแดดส่องลอดผ่านทิวสนลงมายิ่งเพิ่มบรรยากาศให้ชวนมอง ได้ฟีลแสงเงาสวยๆ จะมาเที่ยวช่วงเวลาไหนได้ทั้งหมด ตอนยืนถ่ายรูปกลางถนนให้ระมัดระวังรถนิดนึง เพราะถนนเป็นเส้นทางสัญจรของชาวบ้าน มีทั้งรถใหญ่และรถเล็กวิ่งผ่านตลอด แต่ยังพอมีช่วงจังหวะที่ถนนว่างแบบยาวๆ ให้ได้ยืนแช่ถ่ายรูปได้ นอกจากมุมสวยของเส้นถนนแล้ว ยังสามารถเดินเข้าไปในป่าสน ยังมีมุมให้ได้ถ่ายรูปที่ธรรมชาติมาก บรรยากาศโดยรวมของที่นี่ ถ้ารถไม่วิ่งผ่านก็ได้ยินเพียงแต่เสียงนกร้อง ฟังแล้วเพลิดเพลินไปกับเสียงนกมาก

Credit: สรรหารีวิว