• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
บริการประชาชน
น้องจวบ
05.15
น้องจวบ
สวัสดีจร้าาา...วันนี้มีอะไรให้น้องช่วยครับ ถามน้องจวบมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้ครับ
05.15
สนใจข้อมูลอะไรเป็นพิเศษครับ
ร้องเรียนร้องทุกข์
 
ผู้ว่าพบประชาชน
ผู้ว่าราชการประจวบฯลงพื้นที่ร่วมกับ ดร.นิศากร สิงหเสนี
13 มีนาคม 2561
ผู้ว่าราชการประจวบฯลงพื้นที่ร่วมกับ ดร.นิศากร สิงหเสนี นายกเหล่ากาชาด ลงพื้นที่ ม.7 ศาลากลางบ้าน ต.ไร่ใหม่เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยพิบัติจากเหตุลมพายุพัด

วันที่ 4 ตุลาคม 2560 เวลา 08.30 น.ดร.พัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เดินทางพร้อมด้วย ดร.นิศากร สิงหเสนี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มายังพื้นที่ ม.7 ศาลากลางบ้าน ต.ไร่ใหม่ อ.สามร้อยยอด โดยมี พ.อ.กรกานต์ นาเวชวนิชกุล รอง ผอ รมน จว ปข นายกิตตกรณ์ เทพอยู่อำนวย หัวหน้า สนง ปภ ปข นายไชชนะ สุทธิวรชัย นายอำเภอสามร้อยยอด หัวหน้าส่วนราชการ เหล่ากาชาดจังหวัด ทหาร ตชด ผู้บริหารท้องถิ่น เจ้าหน้าที่และผู้เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ พร้อมรายงานสถานการณ์ที่เกิดวาตภัยผ่านช่องวังไทร พัดบ้านพักอาศัยเสียหายส่วนหลังคาเต็มพื้นที่ 12 หลัง มีสมาชิกรวม 47 คนได้รับผบกระทบ ไม้ผลยืนต้นประเภทขนุนหักโค่นประมาณ 100 ต้น

 

เพื่อติดตามการให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชนที่ประสบภัยพิบัติจากเหตุลมพายุพัดผ่าน เหตุเกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 ต.ค.60 เวลาประมาณ 13.00น. ได้สร้างความเสียหายแก่บ้านพักอาศัยและทรัพย์สิน โดยในเบื้องต้นได้มอบวัสดุก่อสร้างใช้เพื่อซ่อมแซม พร้อมกันนี้ยังมี สนง.พัฒนาสังคมจังหวัด และเหล่ากาชาดจังหวัด กองร้อย ตชด.145 หน่วยทหาร มส.รส.ที่ 2 ศร.พ.ท.สามร้อยยอด ที่ประจำในพื้นที่ และบริษัท อึ้งง่วนไต๋อีซูซุเซลล์ จำกัด ให้ความช่วยเหลือดังนี้ ถุงยังขีพของเหล่ากาชาดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ,น้ำดื่มของบริษัทอีซูซุ ,ข้าวสารของทหาร ศร. ,หลอดไฟฟ้าของ ปภ. รวมทั้งมอบทุนการศึกษาของ ธกส.แก่เด็กโรงเรียนอนุบาลสามร้อยยอด สนง.ปภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ที่ประสานการให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ยังได้กำชับให้ อปท.และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยอย่างเต็มที่และรวดเร็ว ให้ประชาชนเกิดความอบอุ่นใจและให้การดูแลทุกข์สุขของประชาชนได้อย่างทั่วถึงอีกด้วย

พร้อมกันนี้นายกิตตกรณ์ เทพอยู่อำนวย หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ไปมอบน้ำดื่มบรรจุถ้วยให้แก่ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลสามร้อยยอด (หนองแก) เพื่อให้เด็กนักเรียนไว้ดื่ม จำนวน 10 ลัง

ภาพเหตุการณ์วันเกิดเหตุจากผู้ใหญ่สิน ไม้เทศ เฮงใจดี /อป.มช.ต.ไร่ใหม่ อ.สามร้อยยอด/นิพลข่าวประจวบฯ

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com