• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
บริการประชาชน
น้องจวบ
05.27
น้องจวบ
สวัสดีจร้าาา...วันนี้มีอะไรให้น้องช่วยครับ ถามน้องจวบมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้ครับ
05.27
สนใจข้อมูลอะไรเป็นพิเศษครับ
ร้องเรียนร้องทุกข์
 
ผู้ว่าพบประชาชน
จ.ประจวบคีรีขันธ์ เร่งดำเนินโครงการ "ผู้ว่าราชการจังหวัดชวนชิม" ส่งเสริมผู้ประกอบการพัฒนาคุณภาพอาหาร
13 มีนาคม 2561

จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เร่งดำเนินโครงการ "ผู้ว่าราชการจังหวัดชวนชิม" ส่งเสริมผู้ประกอบการพัฒนาคุณภาพอาหารอร่อย สะอาด เชื่อมโยงการท่องเที่ยวในพื้นที่ สร้างรายได้ให้คนในท้องถิ่น

นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพทางการท่องเที่ยวสูง และมีร้านอาหารอร่อยมากมายหลายร้าน แต่ไม่เป็นที่รู้จักมากนัก ดังนั้นจึงมีแนวคิดส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วยการจัดทำโครงการ "ผู้ว่าราชการจังหวัดชวนชิม" โดยจะมีการเดินทางไปชิมอาหารที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น รสชาติอร่อย เน้นการใช้วัตถุดิบในพื้นที่ เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการพัฒนาคุณภาพอาหารที่สะอาด ถูกหลักอนามัย เป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่ ได้ลิ้มลองรสชาติอาหาร และถือโอกาสท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ สร้างรายได้ให้กับคนในท้องถิ่น สอดรับกับโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวของ ททท. "ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน"

นอกจากนี้ ในการลงพื้นที่อำเภอต่างๆ จะได้ตรวจเยี่ยมความพร้อมของแหล่งท่องเที่ยว เพื่อที่จังหวัดสามารถนำข้อมูลมาวางแผนสนับสนุนงบประมาณ การพัฒนาคุณภาพของร้านอาหาร และแหล่งท่องเที่ยวให้มีศักยภาพสูงขึ้น และประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จักของกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนวัต วงศ์วิริยะวณิชผู้เรียบเรียง : อรจินดา บุรสมบูรณ์แหล่งที่มา : สวท.ประจวบคีรีขันธ์