• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
บริการประชาชน
น้องจวบ
14.27
น้องจวบ
สวัสดีจร้าาา...วันนี้มีอะไรให้น้องช่วยครับ ถามน้องจวบมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้ครับ
14.27
สนใจข้อมูลอะไรเป็นพิเศษครับ
ร้องเรียนร้องทุกข์
 
ผู้ว่าพบประชาชน
ผู้ว่าฯประจวบ ลงเรือตรวจเยี่ยม และมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ประสบภัย บ้านโคกตาหอม อำเภอทับสะแก
17 กุมภาพันธ์ 2565

ผู้ว่าฯประจวบ ลงเรือตรวจเยี่ยม และมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ประสบภัย บ้านโคกตาหอม อำเภอทับสะแก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

 

     เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์  พ.ศ.2565 นายเสถียร เจริญเหรียญ ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ลงเรือตรวจเยี่ยมพื้นที่ประสบอุทกภัย และรับฟังข้อมูลสถานการณ์น้ำในพื้นที่บ้านโคกตาหอม หมู่ 9 ตำบลอ่างทอง อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ฝนตกหนักและลมแรงกระโชกแรง ทำให้พัดพาตะกอนทรายมาทับถมบริเวณปากคลองเป็นสาเหตุให้การระบายน้ำไม่สามารถระบายออกจากพื้นที่ได้อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขัง โดยมีว่าที่พันตรีอภิญญา ศักดินันท์ นายอำเภอทับสะแก พร้อมด้วยนายพัทธพล สุขสบาย หัวหน้าฝ่ายป้องกันและปฏิบัติการ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้นำชุมชน ประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับ

 

 

จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้เยี่ยมบ้านผู้ประสบภัยพร้อมมอบถุงยังชีพ และน้ำดื่ม จำนวน 2 ชุด ให้แก่นางสุก นิลดำ และนางจันทร์เต็ม ในพื้นที่ หมู่ 9 ตำบลอ่างทอง อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบภัยในเบื้องต้น และได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งสำรวจความเสียหายหลังสถานการณ์เริ่มคลี่คลายต่อไป

 

ในเบื้องต้นองค์การบริหารส่วนตำบลอ่างทอง ได้กำหนดแนวทางการแก้ไขปัญหา โดยได้ตั้งงบประมาณในการขุดลอกทางระบายน้ำลงสู่ทะเล ปีละ 2 ครั้ง และได้รับการแจ้งจากสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาประจวบคีรีขันธ์ ได้เตรียมงบประมาณสำหรับการขุดลอกปากคลองดังกล่าว อีกปีละ 1 ครั้ง