• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
บริการประชาชน
น้องจวบ
10.56
น้องจวบ
สวัสดีจร้าาา...วันนี้มีอะไรให้น้องช่วยครับ ถามน้องจวบมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้ครับ
10.56
สนใจข้อมูลอะไรเป็นพิเศษครับ
ร้องเรียนร้องทุกข์
 
หน่วยบริการนักท่องเที่ยว
สถานีตำรวจภูธรหัวหิน

เนื่องจาก  สถานีตำรวจภูธรหัวหิน  แต่เดิม มิได้มีผู้รวบรวมปรัวัติไว้อย่างชัดเจนเคยมีผู้ยากรู้หลายท่านพยายามที่จะศึกษาค้นคว้าประวัติของสถานี  ซึ่งพอจะรวบรวมได้โดยการสอบถามจากข้าราชการตำรวจรุ่นเก่าๆ ท่านหนึ่ง คือ นายดาบตำรวจสะอาด  จรรยากูล  เล่าให้ฟังว่า  ในปี  พ.ศ.2475  แต่เดิม  สภ.หัวหิน  ได้รับการยกฐานะจาก  ที่พักสายตรวจตำบลหัวหินเป็นสถานีตำรวจกิ่งอำเภอหัวหิน  ขึ้นกับอำเภอปราณบุรี  ต่อมาในปี  พ.ศ.2492  ก็ได้รับการยกฐานะเป็น  อำเภอหัวหิน  เป็นต้นมาซึ่งจากที่พอจะจำความได้  คนแรกที่เป็นหัวหน้าสถานีตำรวจภูธรหัวหิน  จากที่เป็นกิ่งอำเภอนั้นคือ  นายดาบตำรวจสงบ  ฯ  ( จำนามสกุลไม่ได้ )

แต่เดิม  สถานีตำรวจภูธรหัวหิน  เป็นอาคารไม่ชั้นเดียว  ชั้นล่างโปรง  ต่อมาในปี พ.ศ.2500  ได้สร้างเป็นอาคารสองชั้น  ซึ่งชั้นล่างได้กั้นเป็นห้องงานต่างๆ  และในปี พ.ศ.2547  ก็ได้สร้างอาคารหลังใหม่ขึ้นเป็นอาคารตึกสามชั้น  โดยมีชั้นล่างเป็นชั้นบริการประชาชน  ไว้  ณ  จุดเดียว (ONE STOP SERVICE )  เพื่อให้เกิดความรวดเร็วแก่ประชาชนผู้มาติดต่อราชการ

ปัจจุบัน  สถานีตำรวจภูธรหัวหินตั้งอยู่เลขที่   18  ถนนดำเนินเกษม  ตำบลหัวหิน  อำเภอหัวหิน  จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  ตั้งอยู่ตรงข้ามที่ทำการไปรษณีย์  อำเภอหัวหิน  เป็นอาคารตึกหลังใหม่สามชั้น  ซึ่งสร้างมาตั้งแต่ปี  พ.ศ.2547 

แสดงความคิดเห็น